Wednesday, December 13, 2017

รวมเรื่องเล่าวันคล้ายวันเกิดคุณแม่และคุณลูกสาว

สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องที่รักทุกท่าน ฮ่าๆๆ ขึ้นทักทายเหมือนนายหัวประเทศไทยเราสักหน่อย ล้อเล่นน่ะครับ วันนี้จะเขียนเล่าเรื่องราวในช่วงเวลาสองสามเดือนที่ผ่านมา ทั้งวันคล้ายวันเกิดลูกสาว และวันคล้ายวันเกิดคุณภรรยา เลยถือโอกาสเขียนบล็อกมัดรวมกันซะเลย


ช่วงนี้วันเวลาโอกาสดีๆ ของผมไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนไกลๆ ครับ ด้วยหน้าที่ภาระหลายๆ อย่าง อย่างวันของเด็กน้อยเรา ก็แค่พาเธอไปทำบุญ ไปเที่ยวใกล้ๆ มื้อเย็นดีๆ สักมื้อ สำหรับเราความสุขอยู่ที่ใจ อันนี้เป็นเป้าหมายหลักในการใช้ชีวิต ผมเคยเล่าเสมอว่า เราท้อเรื่องอะไร เท่าไหรไม่ว่า แต่เมื่อเราอยู่กับครอบครัวเราต้องเต็มที่กับมัน ถึงปีนี้เราจะไม่มีเป้าหมายไปเที่ยวไกลๆ แต่เราก็มีความสุขได้ครับ

ปีนี้รู้สึกตัวเองอายุอานามเยอะขึ้น นึกถึงอดีตครับ ครั้งที่เริ่มใช้ Social แรกๆ ภาพล่างนี้กับสถานที่นี้ ถ้าใครเริ่มใช้งาน Facebook ไล่ๆ กับผมคงต้องจำภาพนี้ได้ครับ


ไม่น่าเชื่อผ่านมาเกือบจะสิบปีได้แล้ว และทุกๆ ปีที่ผ่านมาก็มีอะไรให้จดจำได้ทุกปี หลายๆ เรื่องผมเคยเล่าแล้วว่า สมองเราแปลกอย่างคือ จำเรื่องราวได้ทั้งหมดในชีวิต แต่ถ้าให้นึกย้อนไป นึกไม่ออกครับ ถ้าไม่จำไว้ด้วยภาพ หรือเรื่องราวข้อความ ผมเริ่มเข้าใจสิ่งเหล่านี้มานานแล้ว จึงพยายามจะเขียนเป็นเรื่องราวให้ได้จดจำไว้ตลอด เหมือนที่ Facebook ทำไง คุ้นๆ ป่ะ ฮ่าๆๆ ระหว่างที่เขียนเด็กเดินออกมาเห็น และบอกพ่อว่า พ่อยิ่งแก่ยิ่งหน้าตาดี คงเห็นรูปนี้ล่ะมั้ง อิๆ

สำหรับปีนี้ก็มีอีกอย่างที่ต้องจดจำไว้คือ การ์ดต่างๆ ที่เด็กทำออกมา สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมเริ่มเก็บสะสมไว้ในไดอารี่เล่มนี้ ผมไม่สามารถกรองไว้ด้วย Tag ได้หมด เพราะยอมรับว่าขาดการจัดมาต้้งแต่ต้น  ถ้าจัดกลุ่มไว้ตั้งแต่ต้น เราจะได้ Timeline ที่น่าอ่านมากครับ แต่ถ้าจะดูเรื่องนี้ ก็คลิก Tag เกี่ยวกับวันพ่อ วันแม่ และวันเกิด ได้เลยครับและปีนี้ก็เช่นกัน เรามีทั้งวันพ่อ วันคล้ายวันเกิดคุณแม่ เราเลยมีการ์ดสวยๆ มา 2 ใบครับ ฮ่าๆๆ ในตู้โชว์เริ่มจะอัดแน่นแล้วครับ


วันเกิดคุณภรรยาปีนี้ เช้าไปทำบุญแต่เช้า ตกบ่ายไปบริจาคโลงศพไร้ญาติ เย็นๆ หาอะไรอร่อยสักมื้อ ก็โอเคแล้วครับ ฮ่าๆๆ ปีหน้าว่ากันใหม่เนอะ


และปีนี้ก็มีของพ่อด้วยนะ ฮ่าๆๆ นึกว่าจะไม่มีซะแล้ว เวลามีน้อยสงสัย เดี๋ยวปีหน้าขอจัดเต็มนะ คุณพ่อจะได้ฤกษ์เปลี่ยน Avatar ใหม่สักที ภาพที่ใช้ล่าสุดหลายปีแล้วนะ อิๆ ง่วงแล้วคืนนี้ ไปล่ะ อย่าลืมเก็บเรื่องราวสิ่งที่น่าจดจำดีๆ ไว้นะครับ กลับมานั่งอ่านแล้วจะอมยิ้มได้ครับ  คืนนี้ Goodnight ราตรีสวัสดิ์ครับ