Wednesday, May 24, 2017

เที่ยวทำบุญ ไหว้พระเขาคิชฌกูฎปี 60

สวัสดีครับ...เก็บรูปไว้หลายวันแล้ว ว่าจะเขียนบล็อกไม่มีเวลาสักที หาวันว่างๆ เลยไปดูรูปเก่าๆ อ้าวนี่เราไม่ได้เขียนบล็อกไปเขาคิชฌกูฎเลยอ่ะ พอดีผมจะบันทึกไว้ทุกครั้งที่ไปครั้งนี้ผมรับหน้าที่พลขับเองครับ แต่ก็มีผู้ช่วยขากลับ อิๆ เราไปกันเมื่อเดือน 3  ไปกัน 4 คนมี ผม, ภรรยา,ลูกสาว และพี่แคท

เราออกเดินทางกันแต่เช้า จากพัทยาถึงจันทบุรีประมาณ 9 ถึง 10 โมงครับ แล้วก็ไปขึ้นรถกันที่เดิม คนเยอะพอสมควร ซื้อบัตรเสร็จก็รอไม่นานครับ รถเค้ามีไว้บริการเยอะทีเดียวสมาชิกในทีมเราก็ยืนรอกันตามระเบียบ และก็ขอเก็บรูปไว้ก่อนขึ้นรถครับอยู่บนรถกันแว้วครับ ผมกับสาวน้อย ชอบลุยขอนั่งข้างหลัง แต่สองสาวเค้าอยากไปนั่งข้างหน้า จัดไปครับ ได้ข่าวว่าเมารถกันนิ โสน้าหน้า ฮ่าๆๆๆ


สาวน้อยเราขอกำลังใจหน่อย ฮ่าๆ  กลัวหรือเปล่าไม่รู้ ปีนี้โตขึ้นเยอะ ผมเคยมาตั้งแต่เธอตัวเล็กๆ ตอนนี้กล้ามากกว่าพ่ออีก


ปีนี้บอกตามตรงแก่ไปเยอะ เดินกันนิดๆ ก็เหนื่อยแล้ว ไปไม่ถึงผ้าแดงกันแล้วครับ(ปีก่อนโน้นไปดูย้อนสักหน่อย)รูปที่ขึ้นไปกี่ครั้งๆ ก็ต้องเก็บไว้ครับ

รูปนี้เกือบถึงกันแว้ว

และก็มาถึงแล้วครับ เสร็จจากนมัสการรอยพระบาทกัน เราก็เก็บภาพไว้อีกครับ จุดมุ่งหมายจะมาลงบล็อกที่ไม่ค่อยจะมีเวลาอัพเดตนี่ล่ะครับ ฮ่าๆๆ


ขากลับก็เก็บรูปกันไปเรื่อยๆ หายเหนื่อยกันล่ะครับ


เป็นตากล้องจำเป็นซะแล้วเรา


มาม่ะยิ้มให้กับตากล้องหน่อยซิ อิๆ


และก็เก็บภาพวิวข้างบนมาฝาก ภาพไม่ค่อยสวยครับ ผมถ่ายกับเจ้า Nexus6 รุ่นคุณอาครับบางครั้งภาพก็ทำให้เราฟื้นความทรงจำดีๆ ได้ครับ อย่าลืมที่จะเก็บรอยยิ้ม ความสุข ความทรงจำดีๆ ไว้เสมอๆ นะครับ


เราจบทริปเที่ยวทำบุญนี้แค่นี้นะครับ ปีหน้าและปีต่อไปมีโอกาสมาอีกครั้ง เราจะได้เจอกันอีกครับ


และก็จบด้วยหาที่กินกันตลอดทางนะครับ อิๆ

ย้ำอีกครั้ง!!! อย่าลืมที่จะเก็บรอยยิ้ม ความสุข ความทรงจำดีๆ ไว้เสมอๆ นะครับ