Sunday, October 30, 2016

ไปเที่ยวเมืองจันทบุรีมาเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา

วันนี้ขอเก็บเรื่องราวน่าจดจำไว้สักหน่อย กันลืม ไม่มีอะไรแน่นอน ไม่เที่ยงแท้ และผมก็มาเขียนบล็อกในช่วงเวลาเศร้าของคนไทยทั้งชาติ ว่าจะเขียนก่อนหน้านี้แล้ว ก็กะให้เวลาผ่านมาอีกสักหน่อย แต่ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้ เราอาจจะลืมจดจำบรรยากาศต่างๆ ได้ จัดไปวันนี้ล่ะกันครับวันนี้มีโอกาสได้ทำสิ่งดีๆ จงทำไม่ต้องรอ ชีวิตที่ผ่านมาทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น พ่อบอกให้เราอดทนต่ออุปสรรค วันหนึ่งเราต้องผ่านมันไปได้ และเมื่อย้อนมองเราก็ได้แต่นั่งยิ้ม และมีความสุขกับปัจจุบันครับ ผมเชื่อเช่นนั้น
แล้ววันหยุดของการพักผ่อนก็มาถึง ผมและครอบครัวได้ตั้งเป้าไว้ทุกๆ ปลายปี ว่าต้องไปพักผ่อนไกลๆ กันให้ได้สักครั้งสองครั้ง และปีนี้ก็ไม่ได้กลับบ้านด้วย เลยไปไกลอีกนิดครับ จันทบุรี ปีที่แล้วช่วงนี้ก็ไประยองฮิกัน ปีนี้เราออกเดินทางกันสายโด่งเลย จองห้องพักไว้เที่ยง ไปถึงบ่ายสอง ฮ่าๆๆ (ภรรยาขอขายโก๋ช่วงเช้า) อ่อ เรามีอาชีพใหม่กันด้วย ขายปาท่องโก๋ครับ เป็นแฟรนไชส์ ไว้โอกาสดีๆ ผมจะเล่าให้ฟังนะครับ


ปีนี้เราขอไปเที่ยวภูเขา น้ำตก ลำธารกันบ้าง เบื่อทะเล ก็ใกล้ซะขนาดไม่เคยไปเลย ฮ่าๆๆ แต่ไปหน้าฝนไม่ค่อยจะโอเท่าไหร แต่ก็พอได้ อากาศเย็นชุ่มช่ำ ด้วยน้ำฝนตลอดทางเลย


ผมค่อยๆ เอาภาพบรรยากาศมาให้ดูนะครับ ไปจันฯ ครั้งนี้ เราไปเที่ยว บ้านพักโฮมสเตย์กัน


ที่นี่เลย บ้านอิงธารโฮมสเตย์ ครับ บรรยากาศหน้าห้องพักครับ และภาพทั้งหมดที่เล่ามาครับ เราใช้เวลาไม่มากในการเสพบรรยากาศ(1คืนครึ่งวัน) แถบนี้มีที่พักโฮมสเตย์แบบนี้เยอะครับ และเปิดบริการมากว่า 3 ปีแล้ว แต่ถามเรื่องถูกใจอะไรที่นี่ ผมถูกใจบรรยากาศ เรือนรับรอง และอาหารครับ แล้วแต่ความประทับใจของแต่ล่ะคนครับ(แต่มาช่วงหน้าฝนไม่ค่อยจะโอเคครับ)

เรามาจันทบุรีครั้งนี้ เลยเก็บสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ แถบนี้ไปด้วย หลังจากออกจากที่พัก เตรียมกลับพัทยาเราก็แวะกันที่

อันแรกคือ โบสถ์คาทอลิก อาสนวิหารพระนางมารีอาปฎิสนธินิรมล


เราแวะเก็บความสวยงามกันไม่นานมากนัก พอจะเก็บภาพกันมาฝากครับ


จากนั้นจุดหมายต่อไปคือ  ศาลหลักเมือง, ศาลพระเจ้าตากสินฯและก็จบทริปเที่ยวจันทบุรีไว้เพียงเท่านี้ครับ และผมก็มีภาพน่าจดจำไว้อีกครั้งครับ เราไม่ได้มีต้นทุนชีวิตมาก ทุกอย่างล้วนเกิดจากการแสวงหา รอยทางในการดำเนินชีวิต เกิดจากเราเอง จากผู้ให้ชีวิต ให้เราได้เกิดบนแผ่นดินนี้ และการเป็นคนดี นั่นสำหรับผมถือเป็นประโยชน์สุดแล้ว ที่จะตอบแทนคุณแผ่นดิน รักตัวเองแล้วอย่าลืมรักเพื่อนร่วมโลกของเราด้วยนะครับ ...คืนนี้หลับฝันดีครับ